วิธีแก้ไข iPhone ชาร์จไม่เข้า แบตหมดชาร์จแล้วเปิด iPhone ไม่ได้

360082
ชาร์จแบตไม่เข้า

วิธีแก้ไข iPhone ชาร์จไม่เข้า แบตหมดชาร์จแล้วเปิด iPhone ไม่ได้ 2020

คอลลาเจน ผิวหน้าขาวที่ดีที่สุด รีวิว 2023

ชาร์จแบตไม่เข้า คือ โรคร้ายของ iPhone เมื่อแบตหมด ที่เพื่อนๆหลายๆคนก็เป็นกัน เวลาเล่นไปจนแบตหมด ต่างก็ต้องพบปัญหานี้เป็นเรื่องปกติ วันนี้เรามีปัญหา วิธีแก้ไข iPhone ชาร์จไม่เข้า พร้อมการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหานี้ มาฝากเพื่อนๆกัน — iPhone ชาร์จแบตไม่เข้า

ชาร์จไอโฟนไม่เข้า

อาการชาร์จไอโฟนไม่เข้า ชาร์จแล้วเปิดเครื่องไม่ได้ :

ชาร์จไอโฟนไม่เข้า ชาร์จแล้วเปิดเครื่องไม่ได้ หลาย ๆ คน ” ชาร์จแบตไม่เข้า ” แล้วเป็นแบบในรูป! ซึ่งอาการนี้จะเกิดขึ้นเนื่องจากว่าเราทำการใช้ไอโฟนจนแบตเตอรี่หมด หมดแบบแบตของไอโฟนเกลี้ยงจริง ๆ จนไอโฟนดับไป ซึ่งปัญหาที่มักเกิดขึ้น กับชาร์จแล้วเปิด iPhone ไม่ติด

❌แบตเตอรี่ iPhone ลด ชาร์จไป % ลดไป❌
❌iPhone ชาร์จช้า ก่อนแบตเตอรี่เสื่อม❌
❌สายชาร์จไอโฟนไม่เข้า❌
❌ชาร์จไอโฟนเปิดไม่ติด❌

✔️ใช้สายชาร์จไอโฟนของแท้ ประกัน 1 ปีเปลี่ยนใหม่ให้

เพราะไม่มีแบตเตอรี่สักนิดเดียวเมื่อเครื่องไอโฟนดับลงแล้วนำไปชาร์จกันเป็นครึ่งชั่วโมง หรือเลยชั่วโมง ก็ยังเปิดเครื่องไม่ได้สักที คุณกำลังเจออาการชาร์จแบตเตอรี่ไอโฟนแล้วเปิดเครื่อง iPhone ไม่ได้นั่นเอง!

ไอโฟนชาร์จไม่เข้า

สาเหตุที่ทำให้ไอโฟนชาร์จไม่เข้า :

สาเหตุที่ทำให้โทรศัพท์ ไอโฟนชาร์จไม่เข้า ชาร์จแล้วเปิดเครื่องไม่ได้ คือปริมาณไฟฟ้าในแบตเตอรี่ iPhone ไม่เพียงพอ หรือในขณะที่เราชาร์จไฟฟ้ามีกำลังอ่อนมากเมื่อเราทำการชาร์จแบตเตอรี่เข้าไอโฟนทำให้กระแสไฟฟ้าเข้ามายังแบตเตอรี่น้อยเอามาก ๆ ทำให้เปิดเครื่องไม่ได้

ซึ่งแบตเตอรี่ iPhone 4 5 6 7 8 X iPhone XR / XS MAX หรือ iPhone รุ่นที่มากกว่า จะต้องมีมากกว่า 5% ถึงจะเปิดเครื่องได้


วิธีแก้ไข iPhone ชาร์จแบต iPhone ไม่เข้า ชาร์จแล้วเปิด iPhone ไม่ได้


ไอโฟนเปิดไม่ติด

1. วิธีแก้ไข ไอโฟนเปิดไม่ติด “ย้ายไปชาร์จที่จุดๆอื่น”

ไอโฟนเปิดไม่ติด ชาร์จแบต iPhone ไม่เข้า ขั้นตอนแรกให้ย้ายไปชาร์จแบตเตอรี่ไอโฟนอีกสถานที่ เช่นตอนแรกเรา ชาร์จแบตเตอรี่ไอโฟน ที่บ้านไม่ติด ให้ไปชาร์จแบตเตอรี่ที่บ้านเพื่อน โรงเรียน หรือที่ทำงาน

ง่ายที่สุดคือชาร์ตแบตเตอรี่ไอโฟนผ่าน แบตเตอรี่สำรองเช่น Power Bank หรือลองไปเสียบอีกมุมห้องของบ้าน เสียบไปสักพัก ถ้ากระแสไฟฟ้าเข้าสู่แบตเตอรี่มีปริมาณเพียงพอ iPhone จะทำการเปิดเครื่องเองโดยอัตโนมัติ


สายชาร์จไอโฟน ชาร์จไม่เข้า

2. วิธีแก้ไข เปลี่ยนสายชาร์จ iPhone

หากมี สายชาร์จ iPhone ของเพื่อน ลองเอามาเปลี่ยนดู เมื่อใช้ของเพื่อนชาร์จไฟแล้วเปิดเครื่องได้ แสดงว่าสายชาร์จ iPhone ของเราเสีย ให้ไปหาซื้อ สายชาร์จ iPhone แท้ มาใช้ใหม่ ตรงนี้เป็นวิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้นสำหรับคนที่เปิด iPhone ไม่ได้เท่านั้น “อย่าพึ่งคิดว่าชาร์จแบตเตอรี่ iPhone แล้วเปิดไม่ได้ คือเครื่องพัง”


เปิดไอโฟนไม่ได้

3. วิธีแก้ไขเมื่อ เปิดไอโฟนไม่ได้ อาจต้อง “เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟน”

เปิดไอโฟนไม่ได้ เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟน จุดๆนี้ หากผ่าน 2 ข้อแรกแล้วเปิดไม่ได้จริงๆ น่าจะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่แล้วหล่ะ เพราะหากเราใช้งาน iPhone เป็นระยะเวลาหลายปี หรือ iPhone เป็นเครื่องมือ 2 แบตเตอรี่ไอโฟนก็สามารถเสื่อมสภาพได้เช่นเดียวกับอุปกรณ์อื่นๆ

เพราะฉะนั้น ถ้าแก้ไขด้วยตัวเองแล้วไม่ได้ผล ควรนำ iPhone ของเราเข้าศูนย์ หรือร้านขายไอโฟนทั้วไปจ้า

คำแนะนำกับปัญหาของ iPhone ชาร์จแบตแล้วไม่เปิดเครื่อง

อย่างไรก็ตามการชาร์จแบต iPhone แล้วเปิดไม่ได้นั้น เป็นอาการปกติที่หลายๆคนก็เป็น


วิธีการแก้ไข iPhone ชาร์จแบตแล้วเปิดไม่ได้เบื้องต้นก็ได้บอกไปด้านบนแล้ว

สำหรับวิธีการป้องกันง่ายๆ และดีที่สุดนั้นคือการที่เพื่อนๆไม่ควรใช้ iPhone จนแบตหมด ” เพราะอาจ ” ทำให้เกิดการชาร์จ iPhone แล้วเปิดไม่ได้แบบนี้อีกได้ ซึ่งถ้าเพื่อนๆไม่ใช้ iPhone จนแบตหมดยังสามารถช่วยทำให้แบต iPhone ของเพื่อนๆอยู่ได้นาน หรือไม่เสื่อมไวกว่ากำหนดอีกด้วย

หากเราไม่ได้ตอบเพื่อนๆทางด้านคอมเมนต์ Facebook ด้านล่างนี้ เพื่อนๆยังสามารถเข้ามาสอบถามผ่าน แฟจเพจ หรือ Line @ ของเราได้ เพราะจะสามารถเข้าถึงคำถามได้ง่ายกว่า ^^

สายชาร์จ samsung ของแท้